Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cao nhất từ đầu tháng 3

(PLVN) - Ủy ban y tế Trung Quốc ngày 27/7 cho biết nước này ngày 26/7 đã báo cáo 61 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở đại lục, tăng đáng kể so với con số 46 trường hợp được ghi nhận 1 ngày trước đó và các ca nhiễm mới không liên quan đến những người trở về từ nước ngoài đã đạt con số cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban y tế Trung Quốc cho biết, trong số 61 trường hợp nhiễm bệnh mới, có 57 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, là con số nhiều nhất kể từ ngày 6/3, khi 75 trường hợp nhiễm bệnh mới được báo cáo.

Trong số các ca lây nhiễm bệnh trong nước mới, số ca bệnh ở vùng Tân Cương đã tăng gần gấp đôi so với 1 ngày trước đó, lên thành 41 ca. Tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc Trung Quốc cũng đã báo cáo 14 trường hợp nhiễm bệnh mới, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp tỉnh này có ca nhiễm bệnh mới. Trong khi đó, tỉnh Cát Lâm phía đông bắc Trung Quốc đã lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5 cho đến nay báo cáo 2 trường hợp nhiễm bệnh mới, liên quan đến những người đi từ tỉnh lân cận Liêu Ninh về.

Theo cơ quan y tế Trung Quốc, tính đến ngày 26/7, Trung Quốc đại lục đã có 83.891 trường hợp nhiễm Covid-19. Số người chết vì dịch bệnh Covid-19 ở nước này vẫn ở mức 4.634 người.

Ở các nước khác, tiểu bang Victoria đông dân thứ 2 của Australia ngày 27/7 đã báo cáo 6 trường hợp tử vong mới do Covid-19 và ghi nhận mức tăng kỷ lục hàng ngày là 535 trường hợp nhiễm bệnh mới so với 459 ca bệnh mới ở ngày trước đó. Bang này ngày 26/7 đã phải chịu đựng ngày chết chóc nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu sau khi báo cáo 10 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là tại các cơ sở chăm sóc người già. Mức cao nhất số ca nhiễm bệnh Covid-19 mới trong 1 ngày ở bang Victoria trước đó là 484 trường hợp được ghi nhận vào tuần trước.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

Máy bay chiến đấu đáng sợ của Nga phá kỷ lục thế giới

(PLVN) - Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga đã phá kỷ lục thế giới về chuyến bay thẳng dài nhất cho loại máy bay này, hãng tin TASS dẫn lời Trung tướng Sergey Kobylash - Tư lệnh Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga – cho hay.
Đọc thêm