Trung Quốc gửi phái viên tới Triều Tiên

(PLO) - Trung Quốc sẽ cử một phái viên tới Triều Tiên trong tuần này, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ông Tống Đào, đặc phái viên Trung Quốc cử tới Triều Tiên. Ảnh: AP/VnExpress

Ông Tống Đào, đặc phái viên Trung Quốc cử tới Triều Tiên. Ảnh: AP/VnExpress

Theo AFP, ông Song Tao - người đứng đầu bộ phận chuyên trách các vấn đề quốc tế tại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được cử sang Triều Tiên với tư cách đặc phái viên vào ngày 17/11 để giới thiệu và thảo luận về Đại hội Đảng lần thứ 19 mới diễn ra hồi tháng trước của nước này.

Được biết, thông báo này được đưa ra một ngày sau khi kết thúc chuyến công du 5 nước châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc nhanh chóng có hành động kiềm chế Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, phía Chủ tịch Tập Cận Bình vẫn lặp lại lời kêu gọi giải quyết căng thẳng thông qua đàm phán và nói rằng Trung Quốc sẵn sàng thảo luận về “con đường dẫn đến hòa bình và ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”. 

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm