Trung Quốc mở khách sạn sang trọng trong mỏ đá

(PLO) - Một khách sạn sang trọng được xây dựng chìm sâu dưới một mỏ đá bỏ đi ở Trung Quốc đã mở cửa dành cho những khách hàng giàu có vào ngày 15/11.

Khách sạn mới khai trương.

Khách sạn mới khai trương.

Việc ngăn nước vào công trình nằm ở độ sâu 88 mét là một trong những thách thức chính đối với các kỹ sư làm việc tại khách sạn InterContinental Shanghai Wonderland bao gồm 336 phòng.

Khách sạn này là một phần của dự án phát triển 288 triệu USD, với các hạng mục bao gồm một công viên chủ đề.

Khách sạn này là một trong số nhiều thiết kế kiến trúc táo bạo đang mọc lên ở Trung Quốc. Khách sạn 17 tầng dưới lòng đất này cách trung tâm Thượng Hải khoảng một giờ lái xe, với giá phòng khoảng từ 3.394 nhân dân tệ (490 USD) một đêm.

Có một tầng của dãy phòng nằm ở dưới mực nước, nhưng khó có thể nhìn được vào sâu bên trong mỏ đá Shenkeng vì các cửa sổ được thay bằng những bể cá lớn. 

Thêm vào đó, một nhà máy bơm sẽ được sử dụng để điều chỉnh mực nước. Thác nước cũng là một trong nét đặc biệt nhất của khách sạn. Những vị khách thích mạo hiểm cũng có thể thưởng thức leo núi đá.

Đây là một thiết kế hoàn toàn độc đáo mà trước đây chưa từng có. Trụ sở Bắc Kinh của đài truyền hình nhà nước Trung ương đã đặt biệt danh cho nơi đây là "Quần thể lớn" vì nó giống như một khung xương chậu khổng lồ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm