Trung Quốc phát hiện 572 quan tham nhũng, bảo kê cho tội phạm

(PLO) - Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc ngày 4/11 cho biết, tổng cộng đã có 572 quan chức của nước này bị trừng phạt trong vòng thanh tra đầu tiên do chính quyền trung ương tiến hành nhằm trấn áp tội phạm băng nhóm trên cả nước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin trên, trong chiến dịch trấn áp tội phạm băng nhóm kéo dài 1 tháng vừa được tiến hành, giới chức Trung Quốc đã cử 10 tổ thanh tra đến 10 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc để tiến hành thanh tra.

Kết quả là, theo số liệu thống kê từ văn phòng chỉ đạo thanh tra, tổng cộng các nhóm thanh tra đã phát hiện 1.791 trường hợp tham nhũng liên quan đến tội phạm băng nhóm và tội phạm có tổ chức hoặc “bảo kê” cho tội phạm.

Cũng trong đợt thanh tra này, các đoàn thanh tra cũng đã chỉ đạo triệt phá 96 băng nhóm, thu giữ hoặc phong tỏa số tài sản bất chính trị giá 5 tỷ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 726 triệu USD) liên quan đến các hoạt động phạm pháp trên.

Theo kế hoạch, trong năm tới, giới chức Trung Quốc sẽ tiến hành đợt 2 và đợt 3 của chiến dịch thanh tra, đảm bảo thanh tra tất cả các khu vực cấp tỉnh của nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm