Trung Quốc phong toả thành phố Cáp Nhĩ Tân

(PLVN) - Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa thành phố 10 triệu dân Cáp Nhĩ Tân (thuộc tỉnh Hắc Long Giang) do lo ngại làn sóng tái bùng phát dịch COVID-19 khi mà nơi đây đã xuất hiện nhiều ca dương tính mà không có các biểu hiện nhiễm bệnh.

Trung Quốc phong toả thành phố Cáp Nhĩ Tân

Thời báo Hoàn cầu cho biết, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân hôm 22/4 đã áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi cử lực lượng an ninh gác tại lối vào các cộng đồng dân cư. Ngoài ra, chính quyền yêu cầu người dân khi ra vào thành phố đều phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt. Đồng thời, cấm tiến hành tất cả những buổi tụ họp gặp gỡ, cũng như ma chay cưới hỏi.

Những biện pháp trên được áp dụng trong bối cảnh có ít nhất 71 người tại thành phố này được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, cũng như có hơn 4.100 trường hợp khác đang được các cơ quan y tế thành phố Cáp Nhĩ Tân liệt vào diện theo dõi tình hình sức khỏe và cách ly.

Nguyên nhân dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Cáp Nhĩ Tân bắt nguồn từ một lưu học sinh tên Han trở về từ thành phố New York, Mỹ. Sau đó cô này lây bệnh cho người thân và một số hộ hàng xóm xung quanh, và những người nhiễm Covid-19 trên đã tới khám tại hai bệnh viện khiến cho số ca dương tính SARS-CoV-2 trong thành phố Cáp Nhĩ Tân những ngày gần đây tăng lên nhanh chóng. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm