Trung Quốc sẽ phạt nặng hành vi bán hàng đa cấp trực tuyến

(PLO) - Hãng tin Tân hoa xã ngày 5/2 dẫn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc sẽ phạt nặng những người liên quan đến các hành vi tài chính bất hợp pháp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, Tân hoa xã dẫn tuyên bố từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết, những hành vi sẽ bị phạt nặng bao gồm hành vi thu gom tiền gửi bất hợp pháp, lừa đảo gây quỹ và các tội danh về kinh tế liên quan đến người dân khác cũng như các hành vi rửa tiền, điều hành các ngân hàng ngầm và bán hàng trực tuyến theo mô hình đa cấp.

Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng sẽ đẩy mạnh trấn áp tội phạm về chứng khoán như thao túng thị trường, tay trong, công bố thông tin giả cùng các tội danh liên quan đến thị trường bất động sản như trốn thuế. 

Động thái trên của giới chức Trung Quốc được thực hiện sau một số vụ bê bối, trong đó có vụ lừa đảo trực tuyến theo mô hình đa cấp liên quan đến công ty huy động vốn ảo Ezubao với tổng tiền lừa đảo lên đến gần 60 tỉ nhân dân tệ (8,74 tỉ USD) bị bóc gỡ mới đây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

Mỹ cáo buộc Hezbollah tàng trữ hóa chất gây nổ ở châu Âu

(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 17/9  cho biết, nhóm chiến binh Hezbollah đã tàng trữ các hóa chất có thể được sử dụng để chế tạo chất nổ ở một số nước châu Âu, khi ông kêu gọi các nước ở châu Âu và các nơi khác áp đặt lệnh cấm đối với tổ chức này.
Đọc thêm