Trường hợp nghi nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess lên đến 174 người

(PLVN) - Theo báo cáo của các nhà chức trách Nhật Bản, sáng nay, 12/2, có thêm khoảng 39 người trên tàu du lịch Diamond Princess ngoài khơi Nhật Bản dương tính với nCoV và hàng ngàn người đang ở trong tuần thứ hai bị cách ly.

Trường hợp nghi nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess lên đến 174 người

Hàng ngàn người khác trên tàu đang được cách ly trong tuần thứ hai.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết: "Trong số 53 kết quả xét nghiệm mới, 39 người đã được phát hiện dương tính, đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên tới 174. Ngoài ra, một nhân viên kiểm dịch cũng bị phát hiện nhiễm virus".

Hành trình di chuyển của tàu Diamond Princess 

Tàu Diamond Princess ban đầu có hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Tàu được cách ly kể từ khi ra khỏi bờ biển Nhật Bản vào đầu tuần trước, sau khi ghi nhận một hành khách xuống tàu dương tính với nCoV ở Hồng Kông. Những người còn lại trên tàu được yêu cầu ở trong cabin của họ và chỉ được phép lên boong tàu một thời gian ngắn, nhưng họ phải đeo khẩu trang.

 Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang khi rời khỏi cabin của họ

Khi tàu rời Nhật Bản, các nhà chức trách đã kiểm tra hàng trăm người để tìm virus, chủ yếu là những người có triệu chứng hoặc đã tiếp xúc gần gũi với trường hợp dương tính với nCoV.

Người thân vẫy tay chào hành khách bị cách ly trên tàu

Nhật Bản cũng xác định 28 trường hợp, trong đó có ít nhất 9 trường hợp từ các chuyến bay đưa công dân Nhật Bản từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm