Truyền thông Anh: Hoàng tử William mắc Covid-19 vào tháng 4

(PLVN) - Theo truyền thông Anh, Hoàng tử William xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng 4 cùng lúc với Thái tử Charles.

Hoàng tử William.

Hoàng tử William.

Hoàng tử William - cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth và là người thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng - giữ bí mật bệnh tình để tiếp tục làm việc và động viên tinh thần của người dân, theo báo The Sun.

Tờ The Sun đưa tin Hoàng tử Williams "biết những điều quan trọng đang diễn ra và không muốn làm ai lo lắng". Cung điện Kensington, văn phòng và nơi cư trú chính thức của Hoàng tử William, từ chối bình luận về vấn đề này.

Dù gặp vấn đề về sức khỏe, Hoàng tử William vẫn thực hiện 14 cuộc gọi và cuộc gọi video trong tháng 4. Anh là một trong những thành viên hoàng gia hoạt động tích cực nhất vào thời điểm này. Hôm 1/4, hoàng tử đã gọi điện hỏi thăm đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện Burton.

Một nguồn thạo tin cho biết: "Hoàng tử William khá mệt mỏi. Khi ông ấy khó thở, mọi người đều hoảng sợ. Hoàng tử vốn là người khỏe mạnh nên ông ấy khá bất ngờ khi mắc bệnh. Song ông ấy luôn nỗ lực để hoàn thành công việc".

Cha của Hoàng tử William, Thái tử Charles, cũng xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi 25/3. Ông đã trải qua 7 ngày tự cách ly ở Scotland sau khi ghi nhận những triệu chứng nhẹ. Thái tử Charles (71 tuổi) cho biết ông "vượt qua bệnh tật theo cách khá nhẹ nhàng".

Anh đang là một trong những vùng dịch lớn nhất châu Âu với hơn một triệu ca nhiễm và hơn 46.000 ca tử vong do Covid-19. Các nhà khoa học đã cảnh báo đại dịch Covid-19 tại nước này có thể diễn biến ngoài kiểm soát, dẫn đến nguy cơ hệ thống y tế vỡ trận và khiến 80.000 người chết trong trường hợp xấu nhất

Cùng chuyên mục
Đọc thêm