Tử tù được hoãn thi hành án vì thiếu thuốc độc

(PLO) - Một tòa phúc thẩm ở Okalhoma, Mỹ vừa quyết định hoãn lại một tháng việc hành quyết 2 tử tội dự kiến sẽ phải trả án trong tuần này vì chưa tìm được loại thuốc độc thích hợp.

Tử tù được hoãn thi hành án vì thiếu thuốc độc

Theo kế hoạch đã được vạch ra từ trước, tử tù Clayton Lockett bị buộc tội bắn chết một cô gái 19 tuổi năm 1999, sẽ bị hành quyết vào ngày 22/3.

Trong khi đó, Charles Warner bị buộc tội cưỡng hiếp và giết đứa bé 11 tháng con của người bạn gái năm 1997, sẽ bị hành quyết ngày 27/4.

Hai tử tù này đã nộp đơn xin hoãn việc thi hành án để xét lại bản án và yêu cầu cho biết thêm thông tin về loại thuốc sẽ dùng cho họ.

Thẩm phán Gary L. Lumpkin nói rằng các tử tội không có đủ yếu tố để xin hoãn trả án và tiểu bang cũng không có đề nghị ấy.

Tuy nhiên, các viên chức nhà tù không tìm được pentobarbital và vecorunium bromide – các loại thuốc giảm đau - mà chỉ có thuốc độc làm tim tử tù ngưng đập là potassium chloride.

Do đó, việc thi hành án vẫn phải hoãn lại 1 tháng để tìm đủ những thuốc độc đã quy định.

Oklahoma cũng như nhiều tiểu bang khác đang gặp khó khăn vì không tìm được thuốc như đã quy định cho việc hành quyết tử tội.

Các nhà cung cấp dược phẩm ở châu Âu - nơi phản đối án tử hình - đã từ chối cung cấp những loại thuốc cần thiết cho các nhà tù và cơ quan chức năng ở Mỹ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

(PLVN) - Trong suốt cuộc đời của mình, Hoàng thân Philip đã tận tâm phục vụ công chúng và luôn sát cánh cùng Nữ hoàng Elizabeth II trong các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời người phối ngẫu hoàng gia phục vụ lâu nhất trong lịch sử nước Anh.
Đọc thêm