Tuyên bố của Tổng thống Putin làm nức lòng nhiều người

(PLVN) - Nhân viên y tế Nga sẽ nhận thêm 10 tỷ rúp tài trợ trong bối cảnh đại dịch  Covid-19 ở Nga - Tổng thống Putin hôm nay cho biết trong bài phát biểu trước các lãnh đạo khu vực. 

 Tổng thống Nga Vladimir Putin đang phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với những người đứng đầu khu vực về các biện pháp chiến đấu với COVID-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với những người đứng đầu khu vực về các biện pháp chiến đấu với COVID-19.

"Chúng tôi đã quyết định thanh toán thêm cho bác sĩ, y tá và nhân viên y tế do điều kiện làm việc đặc biệt và khối lượng công việc tăng lên. Tiền từ ngân sách liên bang cho các mục đích này - hơn 10 tỷ rúp - đã được phân bổ và sẽ sớm đến các khu vực ", Tổng thống Putin nói.

Sputnik ngày 8/4 đưa tin, Tổng thống cũng nói rằng các khoản thanh toán thêm từ 20.000 đến 80.000 rúp phải được trả cho nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng Tư.

Ông cũng yêu cầu các khu vực tăng cường năng lực y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 tăng mạnh.

Tổng tài trợ liên bang cho việc này đã được gửi đến các khu vực, Tổng thống nói. 

Ông đã ra lệnh cho nội các trong vòng 5 ngày phải chuẩn bị các biện pháp bổ sung để thúc đẩy nền kinh tế trong tình hình hiện tại.

Putin nhấn mạnh rằng nền kinh tế, cũng như công việc của các công ty quan trọng nhất của quốc gia, không thể dừng lại ngay cả trong đại dịch Covid-19.

Phát biểu trước các thống đốc, nguyên thủ quốc gia Nga cũng yêu cầu tự động gia hạn tất cả các tài liệu, bao gồm cả hộ chiếu do tình hình hiện tại.

Tính đến hết ngày 8/4, Nga đã xác nhận 8.672 trường hợp nhiễm Covid-19, với 1.175 được ghi nhận trong 24 giờ qua. Theo thống kê của dữ liệu từ trung tâm phản ứng COVID-19, khoảng 63 người đã chết vì bệnh dịch này.     

Cùng chuyên mục
Đọc thêm