Tuyên bố quan trọng của ông Trump về số phận “bác sĩ quốc dân” Fauci

(PLVN) - Ông Trump trong ngày 2/11 đã tiết lộ khả năng có thể sa thải Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ trong lĩnh vực này, sau khi ông Fauci chỉ trích việc xử lý đại dịch của ông Trump.

Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Reuters

Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Reuters

Tiến sĩ Athony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đã đặt vấn đề với những khẳng định lặp đi lặp lại của Trump rằng cuộc chiến chống lại COVID-19 của Mỹ đã “làm tròn vai” trong khi thực tế có hàng chục nghìn người đang bị nhiễm hàng ngày.

“Chúng ta đang chịu rất nhiều tổn thương. Đó không phải là một tình huống tốt”, ông Fauci nói với tờ The Washington Post hôm 30/10. 

Khi Trump bảo vệ việc xử lý đại dịch của mình tại một cuộc vận động tranh cử vào đêm muộn tại sân bay Opa-Locka ở khu vực Miami, ông Trump đã tiết lộ về khả năng sẽ sa thải ông Fauci “sau khi cuộc bầu cử diễn ra một chút."

Cuộc bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào 3/11. Hiện ông Trump đang bám sát đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm