Tuyên bố quan trọng của Tổng thống Putin về tương lai quân đội Nga

(PLVN) - “Nga, trong mọi trường hợp, sẽ thực hiện kế hoạch tái vũ trang”, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Sputnik, phát biểu trên được Tổng thống Putin đưa ra khi chúc mừng sinh viên tốt nghiệp các trường đại học quân sự và học viện quốc phòng vào Ngày Chiến thắng.

Tổng thống Putin  tuyên bố rằng quân đội phải luôn sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa.

“Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện các lực lượng vũ trang. Trong mọi trường hợp, chúng ta sẽ thực hiện các kế hoạch được vạch ra  về tăng cường tất cả quân chủng và các ngành quân đội, trang bị cho các đơn vị vũ khí và thiết bị tiên tiến, bao gồm các hệ thống siêu thanh chiến lược, có độ chính xác cao mà trên thế giới không có sản phẩm tương đương, cả các hệ thống tấn công không người lái và tự động", nội dung thông điệp  cho biết.

Ông Putin lưu ý, bài học về Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, toàn bộ lịch sử đất nước đã đưa ra bài học rằng quân đội Nga phải luôn mạnh mẽ, có khả năng đối phó với mọi thách thức và đe dọa, đảm bảo chủ quyền và lợi ích quốc gia của đất nước, an ninh và cuộc sống hòa bình của công dân Nga.

"Và tất nhiên, hãy dành sự chú trọng nghiêm túc nhất để đào tạo nhân viên của mình, giáo dục họ theo tinh thần yêu nước, trách nhiệm và kỷ luật hiến pháp",- ông Putin kết luận.

Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm