Tỷ phú Nhật tiếc nuối khi mất 41 triệu USD giao dịch cổ phiếu

(PLVN) - Một tỷ phú Nhật Bản cho biết trên Twitter rằng ông đã mất 4,4 tỷ yên (41,4 triệu USD) khi giao dịch cổ phiếu trong bối cảnh biến động bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Yusaku Maezaw - tỷ phú sáng lập cửa hàng thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo. Ảnh: AP Photo / Jae C. Hong.

Yusaku Maezaw - tỷ phú sáng lập cửa hàng thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo. Ảnh: AP Photo / Jae C. Hong.

Trong một tài khoản trên Twitter với biệt danh "Những điều hối tiếc sâu sắc" ông Yusaku Maezawa - người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty bán lẻ quần áo thời trang online Zozo Inc. - cho biết, ông đã mất tiền khi giao dịch cổ phiếu hàng ngày. Ông bày tỏ sự tiếc nuối với số tiền đã mất và thề sẽ "lấy" lại được bằng cách kinh doanh.

"Tôi đã bị mù quáng bởi sự biến động của thị trường do dịch Covid-19 gây ra, và mất 4,4 tỷ yên khi giao dịch cổ phiếu ngắn hạn lặp đi lặp lại, điều mà tôi chưa hiểu rõ và chưa thành tạo", ông Maezawa viết trên Twitter hôm 6/9, "Với 4,4 tỷ yên, số tiền có thể được trao cho bao nhiêu người? Không có hồi kết cho sự hối tiếc này".

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, gía trị tài sản của Yusaku Maezawa (44 tuổi) đã giảm từ khoảng 215 triệu USD trong năm nay xuống còn 3,5 tỷ USD. 

Đầu năm 2020, tỷ phú cho biết ông đang tìm kiếm ứng viên nữ làm bạn đồng hành với mình trong chuyến đi dự kiến lên mặt trăng trên tên lửa của Elon Musk vào năm 2023. Nhưng ông đã từ bỏ kế hoạch này sau khi phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong quá trình tìm kiếm.

Những người theo dõi ông trên Twitter đã thể hiện những phản ứng trái chiều đối với dòng tweet mới nhất về giao dịch chứng khoán, một số người tỏ ra sự thông cảm còn một số bày tỏ sự sợ hãi về mức độ thiệt hại.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm