Ukraine lên tiếng việc dỡ bỏ lệnh cấm mạng xã hội Nga

(PLVN) - Kiev sẽ duy trì lệnh cấm đối với mạng xã hội Nga, ông Nikita Poturayev - Cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Svoboda của Ukraine.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố của Cố vấn của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi truyền thông Ukraine gần đây đưa tin một số nhà cung cấp internet Ukraine đã khôi phục việc truy cập các mạng xã hội Nga của người dùng tại Ukraine.

Tuy nhiên, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine sau đó tuyên bố rằng lệnh cấm đối với mạng xã hội Nga ở nước này vẫn có hiệu lực.

Trong phát biểu trên đài phát thanh Ukraine, ông Poturayev tuyên bố Ukraine vẫn duy trì các biện pháp mà họ cho là có thể giúp bảo vệ lĩnh vực thông tin của mình.

Hồi tháng 5/2017, Tổng thống Ukraine khi đó là ông Pyotr Poroshenko đã tán thành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine về việc mở rộng danh sách trừng phạt đối với 1.228 cá nhân người Nga và 468 pháp nhân của nước này. 

Các lệnh trừng phạt bao trùm một số kênh và công ty truyền hình như 1C, ABBYY, các công ty con của những công ty này ở Ukraine.

Có tên trong danh sách trừng phạt của Ukraine cũng có các mạng xã hội VKontakte và Odnoklassniki của Nga, Mail.ru và Yandex.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.
Đọc thêm