Ukraine rút khỏi thỏa thuận về thương mại với Nga

(PLVN) - Chính phủ Ukraine đã quyết định rút khỏi thỏa thuận về việc cùng nhau thành lập các phái đoàn thương mại với Nga, Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 17/8 thông báo.

Thứ trưởng ngoại giao thứ nhất Ukraine Emine Dzhaparova.

Thứ trưởng ngoại giao thứ nhất Ukraine Emine Dzhaparova.

Theo hãng tin TASS, thông tin được trang Facebook của Bộ Ngoại giao Ukraine công bố, dẫn lời Thứ trưởng ngoại giao thứ nhất Ukraine Emine Dzhaparova. 

“Tại cuộc họp khẩn của nội các bộ trưởng, quyết định chấm dứt thỏa thuận giữa chính phủ Ukraine và chính phủ Nga về việc cùng nhau thành lập các văn phòng thương mại, vốn đã có hiệu lực từ tháng 10 năm 1992 đã được đưa ra”, thông báo cho biết.

Theo bà Dzhaparova, xét tình trạng hiện tại của quan hệ Nga-Ukraine, “thỏa thuận này đã mất đi mục đích thiết thực và không đáp ứng lợi ích quốc gia của Ukraine”.

“Một quyết định như vậy là một bước đi hợp lý và nhất quán của chính phủ Ukraine”, nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga giảm biên chế quân đội?

Nga giảm biên chế quân đội?

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov vừa lên tiếng khẳng định giới chức Nga không đưa ra quyết định nào về việc cắt giảm quy mô của Lực lượng Vũ trang nước này.
Đọc thêm