Vệ binh Nga nhận súng bắn tỉa có thể bắn trúng mục tiêu trong mọi điều kiện

(PLVN) - Lực lượng Vệ binh quốc gia (Rosgvardia) vừa được trang bị loại súng bắn tỉa Tochnost với nhiều đặc tính ưu việt. 

Súng bắn tỉa Tochnost.

Súng bắn tỉa Tochnost.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ đơn vị sản xuất cho biết, súng bắn tỉa Tochnost mới về cơ bản đáp ứng mọi yêu cầu hiện đại, đặc biệt nó cho phép bắn trúng mục tiêu ở mọi thời điểm trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết từ khoảng cách lên tới 1,5 km. 

Đại tá Viktor Baranets - chuyên gia quân sự đã nghỉ hưu của Nga – khẳng định, súng trường bắn tỉa Tochnost là khẩu súng trường số 1 ở Nga. 

“So với các vũ khí khác, đây là những khẩu súng trường tốt nhất mà chúng tôi có. Chỉ có TRG - loại súng bắn tỉa do Phần Lan sản xuất - mới có thể so sánh được”, Đại tá Baranets khẳng định.

Theo vị đại tá Nga, các đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của khẩu súng mới ngang hàng với các vũ khí nổi tiếng của Anh và Áo. 

"Điều thú vị là, trong các cuộc thử nghiệm, trong các điều kiện khí hậu, nhiệt độ khác nhau, thậm chí khi nhiệt độ xuống đến -73 độ C cũng không ảnh hưởng đến độ chính xác và tầm bắn của súng Tochnost", ông nói.

Khẩu súng trường bắn tỉa này có 2 cỡ nòng là 308 Winchester và 338 Lapua Magnum. Nó sẽ được đặc nhiệm Nga sử dụng trong các hoạt động chống khủng bố và một số hoạt động khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời

(PLVN) - Truyền thông Argentina và nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới cho biết, huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona đã đột ngột qua đời vào đêm 25/11 (giờ Việt Nam).
Đọc thêm