Vì sao Tổng thống Mỹ, Ukraine không chúc mừng Tổng thống Nga trong ngày sinh nhật?

(PLVN) - Cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đều không chúc mừng người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong ngày sinh nhật lần thứ 67 của ông Putin. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin tròn 67 tuổi vào ngày 7/10.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tròn 67 tuổi vào ngày 7/10.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov – thư ký báo chí của Tổng thống Nga – xác nhận ngày 8/10.

“Đến cuối ngày hôm đó, 7/10, tôi không thấy tin nhắn chúc mừng từ ông Trump và ông Zelensky. Cũng có thể không có lời chúc mừng nào hoặc cũng có thể tin nhắn đến muộn vì đôi khi những tin nhắn như vậy đến muộn qua các kênh ngoại giao. Cũng có thể chúng chẳng bao giờ đến”, ông Peskov cho hay.

Điện Kremlin cho biết, trong sinh nhật lần thứ 67 rơi vào ngày 7/10 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã nhận được nhiều lời chúc mừng sinh nhật, trong đó có những lời chúc mừng qua điện thoại, từ nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Trong số những nguyên thủ các nước đã chúc mừng sinh nhật Tổng thống Nga có Tổng thống Serbia Aleksanadar Vucic, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trao vật tư y tế hỗ trợ các nước phòng, chống dịch Covid-19

Trao vật tư y tế hỗ trợ các nước phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 14/8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng vật tư y tế với tổng trị giá 60.000 USD, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân hai nước Bangladesh và Sri Lanka để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 
Đọc thêm