Vì sao Tổng thống Pháp không đeo khẩu trang khi đến thăm bệnh nhân Covid-19?

(PLVN) - Hôm 25/3, người phát ngôn của Chính phủ Pháp Sibeth Ndiaye cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không đeo khẩu trang khi đến thăm các bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị Covid-19 "vì điều này là không cần thiết".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không đeo khẩu trang khi đến thăm các bệnh viện. Ảnh: VOV

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không đeo khẩu trang khi đến thăm các bệnh viện. Ảnh: VOV

Bà Sibeth Ndiaye nhấn mạnh, hiện giờ khuyến nghị an toàn đối với  người dân không bao hàm việc đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người, mà chỉ có nhân viên y tế hoặc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người bệnh. Bà cũng khẳng định, "Không có lý do gì để nguyên thủ quốc gia vi phạm các yêu cầu đối với mọi cư dân của đất nước". 

Lý do cụ thể cho việc Tổng thống Pháp không đeo khẩu trang khi đến bệnh viện được bà Sibeth Ndiaye nêu ra là: “Chỉ vì không cần đeo khẩu trang bảo vệ, nếu chúng tôi duy trì khoảng cách an toàn với người khác”.

Kể từ khi dịch do virus corona gây ra bùng phát, Tổng thống Pháp đã nhiều lần đến các cơ sở y tế nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 mà không dùng đến khẩu trang.

Ngay từ những ngày đầu của dịch COVID-19 tại Pháp, nhiều ý kiến đã nhấn mạnh đến ý thức tự bảo vệ của người dân sẽ góp phần rất lớn cho việc "đẩy lùi dịch bệnh". Chính phủ Pháp quyết định hạn chế việc đi lại và yêu cầu người dân ở nhà nhằm kìm hãm tốc độ lây lan của dịch bệnh này.

Ở Pháp, dịch bệnh đã bước sang giai đoạn thứ ba. Số người bị nhiễm virus corona tại nước này, tính đến ngày 23/3 là 22.300. 1.100 người đã chết vì nhiễm virus. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm