Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm Thượng đỉnh liên Triều

(PLO) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 20/9 đã về tới Hàn Quốc, kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm Thượng đỉnh liên Triều và việc hai bên ký tuyên bố chung Bình Nhưỡng...

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters/VOV

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters/VOV

Theo Kyodo, trước khi rời Triều Tiên, lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã thăm núi Paektu – ngọn núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và là một biểu tượng về tâm linh với người dân cả Triều Tiên và Hàn Quốc.

Tại đỉnh núi này, lãnh đạo 2 miền Triều Tiên đã nắm tay nhau và giơ cao, nhấn mạnh cam kết hòa giải và cuối cùng là thống nhất của họ. Cùng ngày, món quà là 2 tấn nấm mà ông Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc cũng về tới căn cứ không quân tại Seoul, chuẩn bị được chia cho các gia đình ly tán chưa từng được gặp lại người thân ở Triều Tiên.

Liên quan đến tình hình, ngày 20/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam hoan nghênh kết quả Hội đàm Thượng đỉnh liên Triều ngày 19/9/2018 và việc hai bên ký tuyên bố chung Bình Nhưỡng; ủng hộ các bên liên quan duy trì đối thoại, tiếp xúc cấp cao, có hành động mang tính xây dựng, thiết thực nhằm thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên; thúc đẩy đối thoại, hợp tác, duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới”. 

Cùng chuyên mục
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

(PLVN) - Trong suốt cuộc đời của mình, Hoàng thân Philip đã tận tâm phục vụ công chúng và luôn sát cánh cùng Nữ hoàng Elizabeth II trong các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời người phối ngẫu hoàng gia phục vụ lâu nhất trong lịch sử nước Anh.
Đọc thêm