Vợ ông trùm ma tuý El Chapo bị bắt tại Mỹ

(PLVN) - Emma Coronel - vợ của trùm ma tuý khét tiếng Mexico El Chapo - cũng bị buộc tội âm mưu dàn xếp giúp chồng bỏ trốn khỏi nhà tù vào năm 2015.

Emma Coronel Aispuro -vợ của thủ lĩnh băng đảng ma túy Sinaloa Joaquin ‘El Chapo’ Guzman - đã bị bắt.

Emma Coronel Aispuro -vợ của thủ lĩnh băng đảng ma túy Sinaloa Joaquin ‘El Chapo’ Guzman - đã bị bắt.

Emma Coronel Aispuro là vợ của trùm băng đảng ma túy khét tiếng nhất Mexico Joaquín “El Chapo” Guzmán - đã bị bắt ở bang Virginia, Mỹ. 

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 22/2, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Coronel (31 tuổi) là công dân mang hai dòng máu Mỹ-Mexico, đã bị bắt tại sân bay quốc tế Dulles, Mỹ. Dự kiến, Coronel sẽ xuất hiện lần đầu tại tòa án liên bang vào ngày 23/2 thông qua hình thức hội nghị trực tuyến.

Theo tài liệu của tòa án, Coronel bị buộc tội âm mưu phân phối cocaine, methamphetamine, heroin và cần sa để nhập khẩu vào Mỹ. Cô cũng bị buộc tội âm mưu dàn xếp cuộc vượt ngục ngoạn mục của chồng mình là El Chapo qua đường hầm dài hàng dặm từ nhà tù Altiplano ở Mexico vào tháng 7/2015.

Sau khi El Chapo bị bắt lại ở Mexico vào tháng 1/2016, Coronel còn bị cáo buộc đã lên kế hoạch cho một cuộc vượt ngục khác trước khi ông trùm bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng 12017. Sau đó, El Chapo Guzmán đã bị kết án chung thân cộng 30 năm tại phiên tòa xét xử ở New York vào năm 2019.

Trong khi El Chapo giữ thái độ khiêm tốn bất chấp sự nổi tiếng của mình, Coronel lại luôn tìm kiếm sự chú ý. Cô đã tung ra thị trường những sản phẩm quần áo được trang trí bằng khuôn mặt và bộ râu quen thuộc của El Chapo, cố gắng trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội bằng tài khoản Instagram được quản lý cẩn thận. Thậm chí, Coronel còn từng xuất hiện trên một chương trình truyền hình thực tế của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm