Vợ Thủ tướng Nhật bị lên án vì đến thăm đền thờ giữa đại dịch Covid-19

(PLVN) -Theo hãng tin Reuters, vợ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe -bà Akie đã bị phương tiện truyền thông lên án mạnh mẽ, khi biết được thông tin bà cùng khoảng 50 người đã tới thăm một ngồi đền hồi tháng trước giữa thời gian Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và vợ, bà Akie.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và vợ, bà Akie.

Bà Akie đã trở thành chủ đề nóng trên Twitter của Nhật Bản trong ngày hôm nay (16/4), khi tên của bà được tìm kiếm tới 17.000 lượt chỉ trong một buổi sáng, sau khi một tạp chí đưa tin bà đã đến thăm một ngôi đền ở Tây Nam nước này hôm 15/3.

Chuyến thăm diễn ra khoảng hai tuần sau khi Thủ tướng Abe yêu cầu đóng cửa trường học và hạn chế các sự kiện, song chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Có rất nhiều bình luận chỉ trích sự việc này. “Trường học đóng cửa vào thời điểm đó, nhưng vợ thủ tướng dường như có quá nhiều thời gian rảnh. Trong khi đó, bọn trẻ mắc kẹt ở nhà. Đây là nỗi xấu hổ của Nhật Bản”, một tài khoản bình luận. 

Sự việc của bà Akie như "đổ thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh người dân Nhật Bản đang tỏ ra không ủng hộ cách Thủ tướng Abe ứng phó Covid-19.  Hiện phát ngôn viên của Thủ tướng Abe chưa đưa ra lời bình luận. Báo giới cũng không thể liên lạc với đại diện của bà Akie Abe để xác nhận thông tin.

Tới thời điểm này, Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 8.600 ca nhiễm, gần 180 người chết do Covid-19. Truyền thông nước này hôm nay đưa tin Thủ tướng Abe sắp tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc do Covid-19 kéo dài tới ngày 6/5.

Cùng chuyên mục
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Đọc thêm