Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe bị truy tố tội ngộ sát và buôn người

(PLVN) - Cảnh sát Anh đang điều tra cái chết của 39 người trong một xe tải đông lạnh ở hạt Essex ngày 26/10 cho biết đã truy tố lái xe tải bị bắt tại hiện trường vì tội ngộ sát và buôn người.

Giới chức Anh tại hiện trường vụ việc

Giới chức Anh tại hiện trường vụ việc

AFP và Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Anh cho hay, đối tượng Maurice Robinson, 25 tuổi, sống tại Craigavon, Bắc Ireland - tài xế của chiếc xe tải – bị truy tố về 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Robinson đã bị bắt ngay sau khi các thi thể được phát hiện trong chiếc xe tải tại Purfleet ở cửa sông Thames.

Trước đó, chiếc xe đã di chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge của Bỉ vào đầu ngày 23/10. Đối tượng này sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án Chelmsford vào ngày 28/10.

Ngoài tên Robinson, 3 người khác cũng đã bị bắt giữ ở Anh để phục vụ cuộc điều tra. Những người này bao gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi đến từ Warrington ở phía tây bắc nước Anh. 

Người phụ nữ được cho là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe tải. 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland cũng đang bị giam giữ để thẩm vấn. 

Cả 3 người này đều bị tình nghi phạm tội ngộ sát và liên quan đến hoạt động buôn người. 

Ngày 26/10, cảnh sát Ireland thông báo đã bắt thêm nghi phạm thứ 5 liên quan đến vụ việc, được xác định là một người đàn ông ngoài 20 tuổi, bị bắt tại cảng Dublin.

Cảnh sát Anh ban đầu cho biết họ nghĩ rằng các nạn nhân có thể là người Trung Quốc nhưng sau đó thông báo họ không muốn suy đoán về quốc tịch của các nạn nhân trước khi chính thức xác định rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm