Vũ Hán tổ chức hội chợ việc làm đầu tiên cho sinh viên đại học kể từ sau dịch Covid-19

(PLVN) - Một hội chợ việc làm tại chỗ dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học ở Vũ Hán - thành phố từng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 - đã được tổ chức tại Đại học Jianghan vào hôm qua - 1/6.

Vũ Hán tổ chức hội chợ việc làm đầu tiên cho sinh viên đại học kể từ sau dịch Covid-19

Đây là hội chợ việc làm tại chỗ đầu tiên dành cho sinh viên đại học được tổ chức tại Vũ Hán kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Hơn 80 doanh nghiệp đã tham gia hội chợ này.

 Những người tìm việc xếp hàng để phỏng vấn với một nhà tuyển dụng tại hội chợ việc làm.
Nhiều sinh viên đến tìm cơ hội việc làm. 

"Thành phố Vũ Hán gồm 83 trường cao đẳng và đại học, tương đương 317.000 sinh viên mới sẽ tốt nghiệp trong năm nay, tăng 9,3% so với năm 2019", Xiong Jun - Giám đốc Trung tâm dịch vụ tài năng thành phố Vũ Hán - cho biết, "Vũ Hán cũng sẽ tổ chức 8 hội chợ việc làm khác cho sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, bao gồm các lĩnh vực như ngành dịch vụ hiện đại và ngành tài chính."

Các sinh viên phỏng vấn với người tuyển dụng tại hội chợ.

Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp để thu hút sinh viên tốt nghiệp, bao gồm tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong cộng đồng, cũng như tuyển thêm các vị trí công chức.

Cùng chuyên mục
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 
Đọc thêm