Vụ nổ đường ống dẫn khí đốt làm Syria mất điện toàn quốc

(PLVN) - Ngày 24/8, vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở khu vực Damascus dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria, kênh truyền hình nhà nước dẫn nguồn Bộ Năng lượng đưa tin.

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.

"Một vụ nổ xảy ra trên đường ống dẫn khí đốt của Ả Rập giữa Dumaira và Adra đã dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria", kênh truyền hình địa phương dẫn thông báo từ ông Mohammed Zuhair Kharboutli - Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này - cho hay.

Theo Bộ trưởng Điện lực Syria Muhammad Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 nổ xảy ra ở đường ống dẫn khí tại khu vực này. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một hành động khủng bố. 

Vụ nổ xảy ra vào giữa đêm và hiện chưa có thông báo thương vong. Bộ Điện lực cũng như Bộ Năng lượng đang phối hợp nhằm khôi phục điện trong vòng vài giờ. 

Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria vào tháng 3/2011, nhiều khu vực tại nước này thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện do các cuộc xung đột hoặc không kích gây ra.

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm