Vụ nổ đường ống dẫn khí đốt làm Syria mất điện toàn quốc

(PLVN) - Ngày 24/8, vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở khu vực Damascus dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria, kênh truyền hình nhà nước dẫn nguồn Bộ Năng lượng đưa tin.

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.

Vụ nổ làm cả Syria mất điện nhiều khả năng là khủng bố.

"Một vụ nổ xảy ra trên đường ống dẫn khí đốt của Ả Rập giữa Dumaira và Adra đã dẫn đến tình trạng mất điện chung ở Syria", kênh truyền hình địa phương dẫn thông báo từ ông Mohammed Zuhair Kharboutli - Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này - cho hay.

Theo Bộ trưởng Điện lực Syria Muhammad Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 nổ xảy ra ở đường ống dẫn khí tại khu vực này. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một hành động khủng bố. 

Vụ nổ xảy ra vào giữa đêm và hiện chưa có thông báo thương vong. Bộ Điện lực cũng như Bộ Năng lượng đang phối hợp nhằm khôi phục điện trong vòng vài giờ. 

Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria vào tháng 3/2011, nhiều khu vực tại nước này thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện do các cuộc xung đột hoặc không kích gây ra.

Cùng chuyên mục
Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

Thị trưởng thủ đô Đan Mạch từ chức vì quấy rối tình dục

(PLVN) - Ông Frank Jensen - thị trưởng thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong một thập kỷ trở lại đây – ngày 19/10 đã từ chức sau khi thừa nhận một số vụ quấy rối tình dục, đồng thời lên tiếng xin lỗi “những người phụ nữ mà tôi đã xúc phạm”.
Đọc thêm