WHO cảnh báo nguy cơ Covid - 19 sắp thành đại dịch toàn cầu

Tuyên bố nguy cơ đại dịch COVID-19 toàn cầu ngày càng hiển hiện, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đồng thời khẳng định, đây sẽ là dịch bệnh đầu tiên trong lịch sử có thể kiểm soát được.

WHO cảnh báo nguy cơ Covid - 19 sắp thành đại dịch toàn cầu

Tại buổi họp báo đêm qua (giờ Việt Nam) ở Geneva, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nêu rõ hiện virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở quá nhiều nước và mối đe dọa thành đại dịch đã trở nên "rất hiển hiện"

Dịch bệnh thành đại dịch khi virus lây lan ở quy mô toàn thế giới. Tuy nhiên, ông Ghebreyesus cũng nhấn mạnh, đây hoàn toàn không phải là tình huống đầu tiên xảy ra trên thế giới, và chúng ta biết cách đối phó. "Đây sẽ là dịch bệnh đầu tiên trong lịch sử có thể kiểm soát được", Tổng Giám đốc WHO khẳng định.

Tuyên bố trên đưa ra sau khi số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã lên đến 111.557 người, trong khi số ca tử vong là 3.893 người.

Tính tới 23h ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới đã có tổng cộng 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19. Phức tạp nhất tại châu Âu hiện nay là Italia, với số lây nhiễm ở đây vượt trên 9.100 người, trong đó 463 người đã tử vong.

Tại Trung Quốc đại lục, nơi dịch bệnh khởi phát, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo nước này ghi nhận thêm 44 ca nhiễm và 23 ca tử vong trong ngày 9/3. Tới nay, tổng cộng Trung Quốc đã ghi nhận 80.739 ca nhiễm bệnh, 3.120 trường hợp tử vong và 58.742 ca đã hồi phục và xuất viện.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tháng 12/2019, thế giới đã có 62.681 bệnh nhân được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với virus. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm