WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn cầu

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu trong ngày 31/7, với tổng số ca bệnh tăng thêm là 292.527.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn báo cáo hàng ngày của WHO cho biết, sự gia tăng lớn nhất các ca bệnh mới được ghi nhận là từ Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. Số ca tử vong trong ngày 31/7 tăng thêm 6.812 người.

Kỷ lục trước đó của WHO về sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh mới trong ngày là 284.196 ca được ghi nhận vào ngày 24/7. Số ca tử vong do Covid-19 trong ngày 24/7 tăng thêm 9.753 ca, là mức tăng trong 1 ngày cao thứ 2 từ trước đến nay. 

Trong tháng 7 này, số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu trung bình là 5.200 ca/ngày, tăng so với mức trung bình 4.600 ca/ngày được ghi nhận trong tháng 6.

Theo một thống kê của Reuters, trong tuần qua, gần 40 nước đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm bệnh mới trong 1 ngày, cho thấy sự gia tăng của đại dịch ở mọi khu vực trên thế giới. Các trường hợp nhiễm bệnh mới cũng đang gia tăng ở Australia, Nhật Bản, Bolivia, Sudan, Ethiopia, Bulgaria, Bỉ, Uzbekistan, Israel và một số nước khác.

Hôm tuần trước, các trường hợp nhiễm bệnh ở Mỹ Latin đã lần đầu tiên vượt qua tổng số ca bệnh nhiễm ở Mỹ và Canada. Số ca nhiễm bệnh cũng đang gia tăng ở Brazil – nước đứng thứ hai trên thế giới về số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong, chỉ sau Mỹ.

Trên toàn cầu, theo một thống kê của Reuters, đến nay có hơn 17,4 triệu ca nhiễm bệnh Covid-19 và gần 675.000 ca tử vong.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm