Xem: Quá trình tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh

(PLVN) - Gần 2000 quân nhân Nga, 90 xe bọc thép, 380 đơn vị ô tô và thiết bị đặc biệt được triển khai trong khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực này.

Clip sau đây của Sputnik về quá trình tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh và triển khai gìn giữ hòa bình ở khu vực này:

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga được chuyển tới Nagorno-Karabakh theo thỏa thuận được ký kết giữa các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia vào đêm 10/11. Tài liệu quy định việc ngừng bắn, cũng như trao đổi tù nhân và thi thể của những người đã chết. Ngoài ra, Armenia phải trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Azerbaijan.

Theo báo cáo, lực lượng gìn giữ hòa bình bắt đầu tuần tra trong các khu vực trách nhiệm "Bắc" và "Nam", triển khai 12 trạm quan sát theo dõi tình hình suốt ngày đêm.

Tổng cộng, 1960 quân nhân Nga, 90 xe bọc thép, 380 đơn vị ô tô và thiết bị đặc biệt được triển khai trong khu vực xảy ra xung đột Karabakh. Máy bay vận tải quân sự đã thực hiện 95 chuyến bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm