Xôn xao đồn đoán vụ phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên vắng bóng suốt 4 tháng

(PLVN) - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng kể từ tháng 6 vừa qua, làm dấy lên những đồn đoán về lý do.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Phu nhân tiễn Chủ tịch Trung Quốc hồi tháng 6 vừa qua.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên và Phu nhân tiễn Chủ tịch Trung Quốc hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Yonhap, lần gần đây nhất bà bà Ri Sol-ju xuất hiện trước công chúng là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm đầu tiên tới Bình Nhưỡng từ ngày 20 đến ngày 21/6. 

Kể từ đó, bà Ri không xuất hiện trong các bản tin chính thức của truyền thông nhà nước trong tổng cộng 122 ngày.

Trong thời gian này, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân tháp tùng.

Việc này đã dấy lên những đồn đoán về lý do bà Ri “biến mất” trong một thời gian dài như vậy.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên bà Ri vắng bóng trước công chúng. Hồi năm 2016, bà cũng đã không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng, dấy lên đồn đoán rằng bà có thể đã mang thai hoặc sinh con.

Trong năm nay, tính tới tháng 6 vừa qua, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần, trong đó có chuyến tháp tùng chồng thăm Bắc Kinh từ ngày 1 đến ngày 10/1. 

Bà cũng cùng ông Kim dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trại cá vào tháng 4.

Sự vắng bóng của bà Ri trong các bản tin chính thức của truyền thông nhà nước Triều Tiên được xem là bất thường. 

Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đề nhất phu nhân hồi năm ngoái, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Trong thời gian bà Ri vắng bóng vừa qua, em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí của bà, tháp tùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của ông của họ - lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành – và các sự kiện quan trọng khác.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông

(PLVN) - Đoàn Việt Nam nhắc lại lập trường nguyên tắc của ASEAN về Biển Đông đã được các Lãnh đạo ASEAN khẳng định tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa qua và khẳng định ASEAN sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác xây dựng với tất cả các đối tác, trong đó có Canada, thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hoà bình và ổn định tại khu vực. 
Đọc thêm