Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn một tháng thành lập với nhiều lần trao tặng vật phẩm cho các bệnh viện, đoàn y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, Quỹ Stronger with Amser tiếp tục với gói hỗ trợ sức khỏe cho các tình nguyện viên.

352 triệu đồng vật phẩm y tế về phương Nam

Chiều 16/9, từ trụ sở Thành đoàn Hà Nội, những vật phẩm y tế trong gói hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch chính thức được trao tặng, chờ gửi về các tỉnh phía Nam.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, một lực lượng không nhỏ tình nguyện viên đã tham gia vào công tác phòng chống dịch. Riêng Hà Nội đóng góp gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên trong các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thành đoàn Hà NộiHội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cùng quỹ Stronger with Amser (SAS) - của Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdams đã tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế trước đòi hỏi cấp thiết của việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho chính lực lượng này.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 1

1.500 túi y tế cá nhân SAS được quỹ Stronger with Amser chuẩn bị gồm những vật phẩm thiết thực cho từng cá nhân tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch. Trong mỗi túi cá nhân sẽ có: 10 gói oresol; 1 lọ berberin; 10 cái urgo, 3 lọ nước muối sinh lý; 3 vỉ cảm xuyên hương; 1 lọ solfel chống muỗi; 1 vỉ giảm đau hạ sốt; 1 gói salonpas; 1 lọ dầu gió Phật Linh; 1 cuộn băng dính giấy; 10 mũ con sâu; 1 lọ C sủi.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 2

Đặc biệt, 7600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; 1300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1350 tấm chắn giọt bắn cũng sẽ được gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Hy vọng, những trang thiết bị vật tư y tế, các túi y tế cá nhân và cẩm nang trực tuyến phòng chống dịch bệnh sẽ giúp các bạn tình nguyện viên, sinh viên đang tạm xa nhà để thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nói và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quỹ vận động cùng các nhà tài trợ.

Các vật phẩm trong lần trao tặng này trị giá khoảng 352 triệu đồng, toàn bộ sẽ được gửi trực tiếp vào TP HCM, nơi các đội sinh viên tình nguyện đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Một tháng của Stronger with Amser

Gói hỗ trợ các tình nguyện viên tại tuyến đầu chống dịch phương Nam không phải là hoạt động đầu tiên mà quỹ Stronger with Amser thực hiện trong giai đoạn dịch bệnh này. Sau hơn một tháng được thành lập, tính đến ngày 16/9, Quỹ đã triển khai trao tặng hơn 1 tỷ đồng vật phẩm y tế.

15 bệnh viện/đoàn cán bộ sinh viên y dược chống dịch tại TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội... nhận được các vật phẩm y tế từ chương trình của SAS - hầu hết là các bệnh viện tuyến đầu.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 3

Có thể kể tới, Stronger with Amser trao tặng bệnh viện Bạch Mai - đơn vị phụ trách bệnh viện dã chiến số 16 và trung tâm ICU 500 giường tại TP.HCM một loạt khẩu trang 3M, bộ đồ bảo hộ Lakeland Cấp độ 4, máy tạo oxy, áo hạ nhiệt cùng Kính chống giọt bắn, găng tay y tế. Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Thu Dung số 6, Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình… cũng nằm trong nhóm ưu tiên hỗ trợ của Quỹ.

Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch.

“Cẩm nang điện tử cho tình nguyện viên” với sự tư vấn của các y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng được đăng tải trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn là nơi giúp tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi, cung cấp đầy đủ thông tin về chuẩn bị hành trang cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi tham gia chống dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các buổi tập huấn, tọa đàm trực tuyến được tổ chức góp phần trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về y tế dự phòng và cách phòng tránh phơi nhiễm cho các tình nguyện viên với sự tham gia của chuyên gia y học cộng đồng, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Các hoạt động hỗ trợ trên nằm trong giai đoạn 1 của Quỹ Stronger with Amser. Ở giai đoạn 2, Quỹ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ việc phòng chống dịch, đối phó với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Stronger with Amser tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động cộng đồng trong đại dịch và thấu hiểu các nhu cầu cấp bách, đặc biệt khi một loạt bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 tại TP.HCM là thành viên của Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdams.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm