Rà soát hơn 1.000 công ty để bắt tội phạm trốn nã

(PLO) - Phòng 4 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết, sau gần 7 tháng ròng rã lần theo manh mối khắp các tỉnh Sơn La, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... đã bắt giữ một đối tượng an toàn khi đối tượng này đang làm bảo vệ tại một Cty trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Đối tượng truy nã Trần Văn Hưng bị bắt giữ

Đối tượng truy nã Trần Văn Hưng bị bắt giữ

Theo các trinh sát, từ đầu năm 2014, qua trao đổi thông tin với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (TNTP) đã có trong tay những manh mối đầu tiên về đối tượng truy nã Trần Văn Hưng (tên gọi khác là Trần Duy Hưng, SN 1956, quê quán Hưng Yên) có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu S89, thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, Sơn La. 
Mắt xích quan trọng
Hưng là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy từ Sơn La đi nhiều địa bàn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2011, Trần Văn Hưng cùng đồng bọn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và hoang mang trong quần chúng nhân dân. 
Ngay sau khi gây án, Trần Văn Hưng bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm số 12 ngày 18/10/2011 của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an (C47) đối với Trần Văn Hưng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương tổ chức xác minh, truy bắt nhiều lần nhưng chưa bắt được bởi hắn rất tinh vi, xảo quyệt, không để lại dấu vết cũng như liên lạc với người thân. Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, sau khi lẩn trốn, có thể Hưng đã trốn vào địa bàn các tỉnh miền Nam để làm thuê... 
Rà soát hơn 1.000 Cty
Sau khi được lãnh đạo Cục Cảnh sát TNTP giao nhiệm vụ, tổ công tác Phòng 4 Cục Cảnh sát TNTP phía Nam đã tiến hành lập kế hoạch xác minh, rà soát, sàng lọc dựng lại toàn bộ mối quan hệ của đối tượng Trần Văn Hưng tại các địa bàn tỉnh Sơn La, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...nhưng chưa có kết quả. 
Không nản chí, các trinh sát tiếp tục rà soát hơn 1.000 Công ty trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thuê nhân viên bảo vệ, đặc biệt là người Bắc. Qua rà soát, đầu tháng 7, các trinh sát phát hiện tại khu vực Quận 6, TP Hồ Chí Minh có một người đàn ông trung tuổi là người Bắc thuê trọ, hiện làm nhân viên bảo vệ cho một Công ty có đặc điểm giống đối tượng truy nã. 
Qua tìm hiểu thông tin ban đầu, tại xóm trọ, người đàn ông tự xưng danh tên là Hùng, thường đi làm từ sáng đến tối mới về phòng trọ. Điều đặc biệt là ông Hùng có nói với mọi người là ngoài làm bảo vệ, ông ta còn kiêm cả nghề môi giới việc làm. 
Tiếp tục mở rộng điều tra, các trinh sát đã làm rõ hiện ông Hùng đang làm bảo vệ cho một Công ty bảo vệ đóng trên địa bàn phường Thọ Hòa, quận. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. 
Vỏ bọc “nhân viên bảo vệ”
Qua xác minh cho thấy, người bảo vệ tên Hùng chính là đối tượng trốn nã, tổ công tác đã lên kế hoạch bắt giữ. Phát hiện đối tượng Trần Văn Hưng thực hiện nhiệm vụ do công ty giao tại chốt bảo vệ thuộc đường Hậu Giang, Quận 6, TP Hồ Chí Minh, tổ công tác đã lên kế hoạch, bố trí lực lượng tiến hành bắt giữ Trần Văn Hưng. 
Khi bị bắt Hưng đang nhận hồ sơ xin việc của một thanh niên quê ở Nghệ An để xin cho anh này làm bảo vệ tại Công ty mình. Lúc đầu  khi nghe trinh sát đọc tên, Hưng đã chối tội, nói mình tên là Hùng; nhưng khi nhìn thấy lệnh truy nã có đầy đủ thông tin về mình, biết không thể chối tội, Hưng đã phải theo chân trinh sát về trụ sở Công an, kết thúc hành trình hơn 3 năm trốn truy nã. 
Hiện Cục Cảnh sát TNTP đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao đối tượng truy nã nguy hiểm cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục điều tra, thụ lý theo thẩm quyền... /.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm