Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế

(PLO) - Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2017  diễn ra sáng nay, 30/4 tại sân Kỳ Đài, trước Đại Nội thành phố Huế (Thừa Thiên Huế), thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế

Lễ hội khinh khí cầu lần này do Công ty Ballooning Media tổ chức với hình thức xã hội hóa. Tham gia lễ hội có 10 đội đến từ các quốc gia gồm Hà Lan, Bỉ, Australia, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Tại lễ hội, mỗi quốc gia sẽ mang đến 1 khinh khí cầu có kích thước cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg để bay trình diễn và phục vụ du khách tham quan.

Các khinh khí cầu được phép bay ở độ cao tối đa 150m và đáp ở bãi đáp cách điểm bay 5km.

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động như cuộc thi ảnh đẹp, đêm hội ánh sáng và giao lưu với phi công khinh khí cầu thu hút hàng ngàn du khách tham gia.

Đây là một trong những sự kiện mà giới trẻ Huế mong chờ nhất trong chuỗi sự kiện của Festival nghề truyền thống Huế 2017.

Đặc biệt, trên những chiếc khinh khí cầu, từ độ cao 150m du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn cảnh kinh thành Huế với Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn, sông Hương, núi Ngự và toàn cảnh thành phố Huế cổ kính bằng khinh khí cầu từ trên cao.

Đây là lần thứ 2 Lễ hội Khinh khí cầu được tổ chức tại TP Huế (lần 1 tổ chức vào kỳ Festival Huế 2016).

Lễ hội thực sự mang đến hương vị mới cho Festival nghề truyền thống Huế 2017. Đồng thời, tạo thêm sự phong phú và hấp dẫn cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế sẽ kéo dài đến ngày 2/5.

Hình ảnh ghi nhận tại Lễ hội:

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 1

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 2

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 3

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 4

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 5

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 6

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 7

Rực rỡ lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế ảnh 8

Cùng chuyên mục

Đọc thêm