Sa Pa kín phòng khách sạn dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ mùng 2/9 năm nay hầu hết các cơ quan được nghỉ 4 ngày liên tiếp nên một số điểm vui chơi, nghĩ dưỡng đều kín khách du lịch trong đó có Sa Pa. Đến nay tất cả các khách sạn có sao ở Sa Pa đều đặt hết phòng.

Sa Pa kín phòng khách sạn dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 1
Thị trấn du lịch Sa Pa điểm đến hấp dẫn nhát của du khách khi tới thăm vùng núi phía bắc Việt Nam. 

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND huyện Sa Pa, sở GTVT tỉnh Lào Cai và một số cơ quan chức năng liên quan mà giá phòng và các dịch vụ khác ở Sa Pa ở mức hợp lý, có kiểm soát, không để tồn tại tình trạng chặt chém du khách.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết thêm: Các khách sạn được xếp sao đã được các trung tâm lữ hành đặt hết phòng nhưng thị trấn Sa Pa và các xã làm dịch vụ du lịch như Tả Phìn, Tả Van, Bản Hồ, Thanh Phú... vẫn còn nhiều nhà nghỉ, phòng nghỉ tại gia đình sắn sàng phục vụ du khách với giá phải chăng.

Sa Pa kín phòng khách sạn dịp nghỉ lễ 2/9 ảnh 2
Phong cảnh tuyệt đẹp của Khách sạn 5 sao Victoria Sa Pa. 

Dự báo lượng du khách tới thăm Sa Pa trong tuần tới cao hơn nhiều lần các ngày thường do đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và đang là mùa lúa chín ở vùng cao Sa Pa được coi là mùa đẹp nhất trong năm. Đồng thời tuyến đường ô tô cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã đưa vào sử dụng nhiều đoạn đã góp phần giảm tới gần 1/2 thời gian chạy xe từ Hà Nội lên Sa Pa so với trước, đã thu hút thêm lượng du khách đáng kể tới thăm Sa Pa dịp ngày lễ tết và ngày nghỉ cuối tuần.

Huyện Sa Pa đã chỉ đạo các ngành của huyện phối hợp chặt chẽ với thị trấn Sa Pa và các xã có các tuyến , điểm du lịch đảm bảo tốt an ninh trật tự và vệ sinh an toàn thực phẩm , tổ chức thêm các hoạt động văn nghệ - thể thao phục vụ du khách tới thăm địa phương trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bên cạnh đó, một số trung tâm lữ hành có sáng kiến đưa du khách lên du ngoạn Sa Pa ban ngày còn tối đến di chuyển xuống nghỉ ở các khách sạn cao cấp thành phố Lào Cai cách Sa Pa chỉ có hơn 30 km...

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm