Klaus Afflerbach, người đứng đầu diễn đàn ngăn ngừa tai nạn Green Gross của Đức, cho biết: "Giữ vệ sinh không có nghĩa là phải khử trùng”. Ông cũng chỉ ra rằng sạch quá mức cần thiết có thể gây ra dị ứng, các bệnh về đường hô hấp hoặc phá hủy các lớp màng nhầy. Nguyên nhân có thể là do mùi hương có trong chất khử trùng.
|
Để tiêu diệt những vi trùng độc hại trên giẻ rửa bát và khăn lau bát, Afflerbach khuyên chúng ta nên thường xuyên giặt sạch và thay cái mới hoặc nung nóng chúng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 800 watts 1 lần/tuần.
Bên cạnh đó, bề mặt bếp cũng cần được giữ sạch sẽ, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với thịt, bằng chất làm sạch thông thường hoặc nước nóng từ 50 độ C - 60 độ C. Theo Afflerbach, dung dịch làm sạch thông thường là đủ tác dụng.
Ngoài ra, chúng ta có thể dùng máy giặt để làm sạch giẻ rửa và lau bát ở nhiệt độ từ 30 C - 40 C.
Để loại bỏ các mảng bám canxi, Afflerbach khuyên nên dùng dung dịch làm sạch từ chanh thay vì dung dịch làm sạch từ dấm. Ông nói: “Về tác dụng thì chúng giống nhau nhưng chanh sẽ dịu hơn”.
Theo F.A.