Dầu ăn cao cấp Ranee đồng hành với Hội thi Mekong Chef

(PLO) - Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt – Pháp vừa diễn ra hồi tuần qua tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã tổ chức Hội thi Mekong Chef. Sự kiện này qui tụ hơn 20 đầu bếp đến từ các Nhà hàng – khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. 
Các đầu bếp dự thi chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu cá tra trong khuôn khổ cuộc thi Mekong Chef 2016 tại Cần Thơ
Các đầu bếp dự thi chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu cá tra trong khuôn khổ cuộc thi Mekong Chef 2016 tại Cần Thơ

Từ nguồn nguyên liệu chính là con cá tra, các đầu bếp đã trổ tài chế biến thành 50 món ăn vô cùng độc đáo để chứng minh được tính đa dạng trong ẩm thực của loài thủy sàn chủ lực của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đồng hành cùng Hội thi này là nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai, với 100% tinh dầu cá, có đầy đủ các dưỡng chất quan trọng và thiết yếu cho cơ thể: các acid béo không no, Omega 3,6,9, EPA, DHA, các Vitamin A, E, cùng khoáng vi lượng hoàn toàn tự nhiên.

Tính độc đáo của Mekong Chef năm nay là các đầu bếp sử dụng Dầu ăn cao cấp Ranee để chế biến các món ăn tạo nên hương vị hấp dẫn cho thực đơn dự thi và thu hút được sự quan tâm của khách tham quan.

Song song với Hội thi là Tọa đàm “Dinh dưỡng từ Dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến” do PGS-TS Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chủ trì. PGS-TS Mai khẳng định :”Trong các loại dưỡng chất mà con người tìm ra, acid béo Omega-3 EPA, DHA có nguồn gốc từ cá biển được đánh giá rất cao nhờ vào sự hữu ích của nó, đặc biệt là khả năng chống lại nhiều căn bệnh thời đại như ung thư, tim mạch, tiểu đường. Điều đáng nói là từ năm 2014, lịch sử khai thác Omega-3 EPA, DHA sang trang mới khi Tập đoàn Sao Mai đã “tinh chiết” thành công từ nguyên liệu là con cá tra của dòng Mekong để làm phong phú thêm nguồn cung dưỡng chất quí giá này cho thế giới”. 

PGS.TS. Trương Tuyết Mai (bên phải) trình bày tại buổi tọa đàm "Dinh dưỡng từ dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến" - Cuộc thi Mekong Chef 2016
PGS.TS. Trương Tuyết Mai (bên phải) trình bày tại buổi tọa đàm "Dinh dưỡng từ dầu ăn cao cấp Ranee & An toàn trong chế biến" - Cuộc thi Mekong Chef 2016

PGS-TS Trương Tuyết Mai cho biết thêm: Dùng dầu cá thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp điều trị huyết áp, chống béo phì, bảo vệ xương, da, mắt, tóc, móng tay, chống viêm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh và đặc biệt chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Giờ đây, giải pháp đơn giản để ngăn ngừa các căn bệnh thời đại, mỗi chúng ta chỉ cần thường xuyên bổ sung EPA và DHA vào cơ thể qua bữa ăn hàng ngày bằng phương pháp chiên xào bình thường, bởi dầu ăn cao cấp Ranee rất giàu Omega-3. Thông qua Hội thi Mekong Chef năm nay, đã truyền tải thông điệp về sự tiện dụng- tiện lợi - tiện ích từ con cá tra của vùng ĐBSCL, trong đó có Dầu ăn cao cấp Ranee đến với người tiêu dùng khắp nơi.

Đọc thêm