Sau 24/9, Khánh Hòa sẽ mở lại cắt tóc, gội đầu, sửa xe, tennis

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất phương án sau ngày 24/9 sẽ mở lại một số hoạt động như: tennis, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, sửa xe, rửa xe…

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đã được khống chế khi các ca mắc mới giao động từ 15 - 20 ca/ngày, chủ yếu trong các khu cách ly, vùng phong tỏa.

Đánh giá tình hình dịch bệnh tạm khống chế, chính quyền đã thống nhất phương án sau ngày 24/9, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở lại một số hoạt động như: tennis, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, sửa xe, rửa xe…

Dự kiến, sau ngày 30/9, tất cả mọi người dân, cư trú, tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Khánh Hòa đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine; phấn đấu đến ngày 15/10, có khoảng 50 - 60% người dân đã tiêm mũi vaccine thứ 2.

“Sau ngày 30/9, để ra đường, người dân tiêm 1 mũi vaccine có thể sẽ test 5 ngày/lần, người đã tiêm 2 mũi thì test 10 ngày/lần”, ông Tuân cho biết.

Tỉnh Khánh Hòa cũng phấn đấu đến ngày 11/10, toàn bộ giáo viên trên địa bàn tỉnh này sẽ được tiêm vaccine đủ 2 mũi. Ngành giáo dục sẽ cho học sinh cấp 2, 3 học trước, sau đó một tuần học sinh cấp 1, mầm non sẽ học theo hình thức học tập trung.

Cùng chuyên mục
Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

Đông Hưng (Thái Bình): Nhà xưởng ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về tình trạng xây dựng nhà trái phép, tràn lan trên đất nông nghiệp, UBND huyện Nam Trực đã đưa ra văn bản đề nghị chính quyền cấp xã Nam Toàn khẩn trương rà soát, xử lý triệt để(PLVN) - Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp bỗng nhiên biến thành điểm xây dựng nhà xưởng không phép ngay trước cổng UBND xã Hà Giang nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Đọc thêm