Sau dịch bệnh, cháy lớn tại Gangwon (Hàn Quốc) khiến 1.000m2 rừng bị thiêu cháy

(PLVN) - Dù luôn cảnh báo khô hạn gây cháy rừng do Hàn Quốc đang trải qua một mùa đông ấm kỷ lục, ít tuyết,  một đám cháy đã thực sự xảy ra tại khu vực rừng tư nhân ở Gangneung và Hongcheon đã thiêu rụi hết 1.000m2 rừng vào ngày hôm qua (15/3).

Sau dịch bệnh, cháy lớn tại Gangwon (Hàn Quốc) khiến 1.000m2 rừng bị thiêu cháy

Theo thông tin được ghi nhận, bà Choi (50 tuổi) đã bỏ rác than gần khu vực rừng tư thuộc Dongmakni, gần quận Hongcheon đã khiến ngọn lửa bùng phát. Than hồng bay đến rừng và thiêu cháy 0,06 ha rừng. 

Khi đám cháy bùng phát, 3 trực thăng và 69 nhân viên đã được điều tới và sau gần 1 tiếng nỗ lực dập lửa, đám cháy cuối cùng đã được dập tắt. Cơ quan quản lý rừng coi vụ cháy rừng này là hỏa hoạn và đang huy động lực lượng tìm kiếm những người có liên quan. 

Cùng ngày, Ủy ban phòng, chống cháy rừng tỉnh Gangwon cho biết, một đám cháy đã bất ngờ bùng lên tại khu vực rừng tư nhân, phường Jukhyeon, thành phố Gangneung. Hai máy bay trực thăng và 68 người đã được huy động để xử lý vụ cháy. Sau 21 phút, đám cháy đã bị dập tắt. Tuy nhiên, hỏa hoạn đã thiêu rụi 0,04 ha rừng. 

Năm ngoái, tỉnh Gangwon cũng xảy ra một vụ cháy rừng lớn cách biên giới Bắc Hàn khoảng 45 km. Tổng thống Moon Jae In đã phải ban bố tình trạng thảm họa quốc gia khi đám cháy bùng phát dữ dội. Ông cũng yêu cầu các quan chức chính phủ giữ liên lạc với nhà chức trách Triều Tiên đề phòng ngọn lửa lan tới biên giới. 

Đám cháy bùng phát dọc con đường ở thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon. Gió lớn khiến ngọn lửa nhanh chóng lan tới thành phố Sokcho, Gangneung, và Donghae lân cận, thiêu rụi 525ha rừng. Vụ cháy cũng làm 1 người thiệt mạng, 11 người bị thương, phá hủy hơn 400 ngôi nhà và nhiều công trình công cộng. 

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến vô cùng phức tạp, một mặt đối phó dịch bệnh, một mặt Hàn Quốc phải chữa nhiều vụ cháy nổ tàu, nhà máy và giờ là hỏa hoạn tại Gangwon. Điều này khiến Chính phủ và người dân Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm