Sở Y tế Tiền Giang hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mua vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhu cầu về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 trong nhân dân rất lớn, trong khi Bộ Y tế chỉ phân bổ vaccine đến các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21. Ngày 23/6/2021, Sở Y tế Tiền Giang ban hành Công văn 2844 về việc đăng ký nhu cầu mua vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế Tiền Giang hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mua vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Sở Y tế Tiền Giang hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký mua vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế Tiền Giang dự định sẽ hỗ trợ các công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… (gọi chung là doanh nghiệp) tổng hợp nhu cầu chung, thông qua một trong hai phương thức như sau:

Thứ nhất, các doanh nghiệp tự liên hệ với đơn vị đầu mối được phép nhập khẩu, cung ứng vaccine phòng COVID-19, đặt hàng mua vaccine và tự chịu trách nhiệm; chỉ báo cáo số liệu cho Sở Y tế để tổng hợp, quản lý chung.

Thứ hai, các doanh nghiệp đăng ký nhu cầu về số lượng về Sở Y tế Tiền Giang (qua phòng Kế hoạch - Tài chính trước ngày 15/7/2021) để được tổng hợp chung, trình UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị với Bộ Y tế hỗ trợ, tìm nguồn cung cấp vaccine (doanh nghiệp tự trả các chi phí mua vaccine).

Sau khi có nguồn vaccine, các doanh nghiệp ký hợp đồng với đơn vị có chức năng tiêm chủng thuộc Sở Y tế trên địa bàn để được tiêm chủng (có thu các chi phí về công tiêm, các vật tư tiêu hao kèm theo).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm