Sở Y tế TP.HCM công bố thủ tục 3 bước đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

(PLVN) - Sở Y tế TP HCM vừa có thông báo về việc Sở không tiếp nhận hồ sơ xét duyệt phương án cách ly cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động có tay nghề cao khi nhập cảnh vào làm việc tại TP HCM.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Theo thông báo này, các DN có chuyên gia nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất để làm việc tại TP HCM cần thực hiện thủ tục 3 bước theo đúng quy định.

Cụ thể, Cty, DN gửi hồ sơ mời chuyên gia về Sở LĐTB&XH TP nêu rõ phương án cách ly có thu phí do đơn vị đề xuất theo danh sách các khách sạn đã được TP thẩm định. Sau đó, Sở LĐTB&XH phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan trình UBND TP xem xét, phê duyệt danh sách các chuyên gia được phép vào làm việc tại TP.

Tiếp đó, UBND TP có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét giải quyết thủ tục nhập cảnh.

Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP và được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và TTYT các quận, huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp cách ly theo quy định.

Về năng lực các khu cách ly, Sở Y tế cho biết, đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận người nhập cảnh trong giai đoạn sắp tới theo chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Sở Y tế phối hợp Sở Du lịch mở rộng thêm 27 khách sạn để tiếp nhận người nhập cảnh, chuyên gia đến cách ly có thu phí. Đây là các khách sạn có nguyện vọng đăng ký tiếp nhận người cách ly và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, các TTYT quận, huyện thẩm định bảo đảm đủ mọi tiêu chí an toàn. Mức thu phí cách ly sẽ được Bộ Tài chính hướng dẫn.

Riêng các khách sạn, mức thu phí sẽ áp dụng dựa trên giá thuê phòng sẵn có của các khách sạn. Người có nhu cầu cách ly sẽ chủ động lựa chọn đăng ký khách sạn phù hợp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm