Sóc Trăng lần thứ 2 gửi nông sản, nhu yếu phẩm trị giá gần 1 tỷ đồng hỗ trợ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sóc Trăng đã vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh chung tay đóng góp 60 tấn nông sản, nhu yếu phẩm với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Chiều 26/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các Sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các hội đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức xuất phát thêm những chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ hàng thiết yếu về TP HCM.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp tại TP HCM, dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản. Thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn đó, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Sóc Trăng đã vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã, cùng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh chung tay đóng góp 60 tấn nông sản, nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo; mì gói; bánh; rau, củ, quả các loại; trái cây… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Sóc Trăng lần thứ 2 gửi nông sản, nhu yếu phẩm trị giá gần 1 tỷ đồng hỗ trợ TP HCM ảnh 1

Thêm 60 tấn hàng thiết yếu được Sóc Trăng gửi về TP HCM.

Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 400 triệu đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh, để gửi đến nhân dân TP HCM và người dân quê Sóc Trăng đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP HCM.

Trước đó, ngày 19/7, Sóc Trăng cũng đã tổ chức 5 xe chở các hàng hóa thiết yếu gồm gạo và nông sản hỗ trợ đồng bào nhân dân TP HCM bị ảnh hưởng dịch COVID-19 với khoảng 40 tấn hàng, trị giá 600 triệu đồng.

Tính cả 2 đợt tổ chức những chuyến xe nghĩa tình vì đồng bào đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh là gần 100 tấn hàng gồm gạo, nông sản, hàng thiết yếu, cùng với số tiền mặt hỗ trợ của Mặt trận tỉnh tổng số khoảng 1,5 tỷ đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm