Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV có cảnh tự tử - “There's no one at all”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hành MV “There's no one at all” có nội dung vi phạm khoản 3 điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật, Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng và phải gỡ MV khỏi các nền tảng số.

Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng sau khi phát hành MV có cảnh tự tử.

Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng sau khi phát hành MV có cảnh tự tử.

Chiều 5/5, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch mời ca sĩ Sơn Tùng lên làm việc. Theo ông Phạm Cao Thái - Chánh thanh tra Bộ cho biết, người đại diện của Sơn Tùng đã đến làm việc với thanh tra Bộ.

Theo ông Thái, MV “There's no one at all”, phát hành tối 28/4, vi phạm khoản 3, Điều 13, Nghị định 38 của Chính phủ về: “Bản ghi âm, ghi hình có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”.

“Sau khi làm việc, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính. Cụ thể, thanh tra quyết định xử phạt với Sơn Tùng 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Đại diện của Sơn Tùng đã nhận quyết định xử phạt và chấp hành các quyết định xử lý của thanh tra” - ông Thái cho hay.

Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV có cảnh tự tử - “There's no one at all” ảnh 1

MV mới của Sơn Tùng mang màu sắc u tối.

MV “There's no one at all” của Sơn Tùng được ra mắt tối 28/4. Phần âm nhạc do Sơn Tùng tự viết lời, thực hiện hòa âm phối khí. Ca khúc được viết phần lời bằng tiếng Anh. Nội dung MV kể về chàng trai được nuôi lớn trong cô nhi viện, có tuổi thơ khốn khổ. Khi trưởng thành, cậu bé đối mặt với nỗi cô độc trong cuộc sống khi không có gia đình bên cạnh. Cậu bé sống lang bạt, lang thang, gây rối và bị bắt nạt. Ngoài nội dung có phần bi kịch, cảnh tự tử cuối MV mới là chủ đề gây tranh cãi.

Trước đó, theo quan điểm của đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Về phía Sơn Tùng, anh đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm trên trang cá nhân. “Sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn.

Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành M/V “There’s no one at all” - nam ca sĩ bày tỏ.

Hiện MV “There's no one at all” biến mất khỏi nền tảng YouTube ở Việt Nam. Trước khi bị xóa, sản phẩm này đạt khoảng 8 triệu lượt xem cùng 600.000 lượt thích sau khoảng một ngày đăng tải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm