10 phút chạy đua mang lá gan về bệnh viện kịp thời cứu sống người bệnh

(PLVN) - Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10Km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông nhộn nhịp, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã đến trụ sở Phòng CSGT ĐB-ĐS gặp gỡ Lãnh đạo Phòng, đồng thời gửi Thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng CBCS CSGT đã hỗ trợ Bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã đến trụ sở Phòng CSGT ĐB-ĐS gặp gỡ Lãnh đạo Phòng, đồng thời gửi Thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng CBCS CSGT đã hỗ trợ Bệnh viện.

 Sáng ngày 01/6/2020, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã đến trụ sở Phòng CSGT ĐB-ĐS gặp gỡ Lãnh đạo Phòng, đồng thời gửi Thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng CBCS CSGT đã hỗ trợ Bệnh viện kịp thời cứu sống bệnh nhân xơ gan đang đứng bên làn ranh sinh tử.

Trước đó, vào lúc 22h00, ngày 18/5/2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có một người phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan mình cho một bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện và lá gan đó đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến Sân bay Tân Sơn Nhất, cần được hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM kịp thời ghép cho người bệnh. 

Nhận thức được thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng từng phút, từng giây và nếu việc vận chuyển đến bệnh viện bị chậm trễ, thì sẽ lỡ “cơ hội vàng” cứu sống người bệnh. Sau khi nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ từ phía Bệnh viện Đại học Y Dược, Phòng CSGT ĐB-ĐS lập tức thông báo Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại Sân bay, sắp xếp lộ trình di chuyển, đồng thời thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM an toàn và nhanh nhất.

Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10Km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông nhộn nhịp, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

Được biết, ca ghép gan nói trên được thực hiện thành công. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục và có những biến chuyển tích cực. Thông tin này thực sự là món quà có ý nghĩa lớn lao đối với CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS - Công an TP. HCM - Những “Chiến sĩ áo vàng” không chỉ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mà còn sẵn sàng sát cánh cùng những “Chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng khác để cứu giúp người dân trong mọi hoàn cảnh, xứng đáng là những người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

 

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.
Đọc thêm