11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

(PLVN) - Nhân kỉ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Ngày 25/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 11 bác sĩ đang làm việc trong ngành Y tỉnh nhà.

11 Thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

11 Thầy thuốc được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Đây là phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước ghi nhận sự cống hiến của các thầy thuốc cho sự nghiệp y tế.

Dự lễ công bố có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

11 bác sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú đợt này là những bác sĩ đã cống hiến và có thành tích vượt bậc đối với ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi trong hàng chục năm qua. Các bác sĩ này không chỉ có đóng góp lớn trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, mà còn tham gia bồi dưỡng đào tạo cán bộ, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ.

 Lãnh đạo tỉnh trao huy hiệu, bằng khen và hoa chúc mừng Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Phát biểu tại lễ công bố, ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của các Thầy thuốc y tế đối với sự nghiệp y tế của Quảng Ngãi. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi tới những người thầy thuốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành.

Ông Phiên tin tưởng rằng, với tinh thần và trách nhiệm của toàn ngành y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức góp phần phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Danh sách 11 Thầy thuốc ưu tú được vinh danh trong đợt này.

1. Thạc sĩ, BSCK II. Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

2. BSCK II. Nguyễn Thanh Quang Vũ, Chánh Văn phòng Sở Y tế.

3. Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

4. BSCK II. Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

5. BSCK II. Nguyễn Bé, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

6. BSCKI. Tô Tấn Do, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Đặng Thùy Trâm.

7. Thạc sĩ Lê Quang Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh.

8. BSCK II. Đặng Thị Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ.

9. BSCK II. Trịnh Quang Diêu, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực-chống đốc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

10. BSCK I. Nguyễn Thành Mỹ, Trưởng Phòng Y tế huyện Trà Bồng.

11. BSCK I. Phạm Tấn Quang, Trưởng Phòng Y tế huyện Sơn Tịnh.

Cùng chuyên mục
Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.
Đọc thêm