17 bệnh viện Trung ương ký cam kết không để người bệnh nằm ghép

(PLO) - Mới đây, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (KCB), Bộ Y tế cho biết, đã chỉ đạo 17 bệnh viện ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép và thực hiện tốt quy định chuyển tuyến.

 17 bệnh viện Trung ương ký cam kết không để người bệnh nằm ghép

Để đảm bảo chất lượng khám, chữa bệnh, quyền lợi của người bệnh được điều trị tại các cơ sở hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật, Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có Công văn yêu cầu 17 bệnh viện Trung ương ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép, tiếp tục thực hiện tốt quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế.
Bệnh viện Nhi Trung ương  
Trước đó, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin cho rằng, do thực hiện “Cam kết không nằm ghép” nên một số bệnh viện phải từ chối nhận người bệnh, khiến bệnh nhân phải dồn đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. 
Nếu thông tin trên là có thật, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Bạch Mai nêu rõ tên những bệnh viện không thực hiện theo đúng quy chế chuyển tuyến của Bộ Y tế đã ban hành.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 17 bệnh viện Trung ương ký cam kết không để người bệnh nằm ghép với thời gian sau 24 giờ đến 48 giờ và đa số bệnh viện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép trong khi điều trị nội trú./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Đọc thêm