186 kỹ sư của Samsung được đặc cách nhập cảnh vào Việt Nam

(PLVN) - Mới đây, chuyến bay mang số hiệu OZ7737 của hãng hàng không Asiana Airlines đã chở 186 kỹ sư của Samsung Display đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Các kỹ sư người Hàn Quốc này sẽ không phải cách ly tập trung bắt buộc.

186 kỹ sư của Samsung được đặc cách nhập cảnh vào Việt Nam

Theo đó, các nhân viên của Samsung Display sẽ được tách riêng với các nhân viên khác tại nhà máy của công ty ở tỉnh Bắc Ninh trong điều kiện biệt lập để giảm thiểu khả năng lây nhiễm nếu có. Đại diện của Samsung Display cho biết, những kỹ sư này cần chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình cho smartphone mới. Do đó, trong điều kiện cách ly biệt lập, họ sẽ thực hiện các công việc lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh của Samsung Electronics, Apple và Huawei.

Chính quyền Việt Nam xác nhận đã tiến hành đánh giá công tác chuẩn bị của Samsung, nhận thấy công ty đã đáp ứng các yêu cầu phòng dịch đầy đủ nên đã quyết định cho phép nhập cảnh ngoại lệ. 

Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm 1/4 xuất khẩu của Việt Nam và chiếm hơn một nửa số điện thoại thông minh bán ra toàn cầu của Samsung. Các cơ quan chức năng cho rằng, nếu đầu vào nhân lực của Samsung Display bị trì hoãn thì cũng có thể khiến các sản phẩm mới của Samsung Display, bao gồm cả việc ra mắt smart phone của Samsung Electronics bị trì hoãn theo, gây ảnh hưởng thiệt hại ở mọi mặt. 

Trước đó, Samsung Display cũng có đơn đề nghị Việt Nam mở rộng điều kiện để 700 kĩ sư của họ trở lại làm việc với quy trình kiểm soát sức khỏe gắt gao nhằm đảm bảo an toàn. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm