21 sinh viên Việt Nam bị mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đang được chăm sóc tốt, tình trạng sức khoẻ ổn định

(PLVN) - Chiều nay (17/12), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin về 21 sinh viên Việt Nam bị mắc Covid-19 tại ổ dịch tại miền Trung Hàn Quốc qua Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul. 

Trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại TP Boryeong.

Trung tâm xét nghiệm COVID-19 tại TP Boryeong.

Theo đó, từ 14-16/12, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết,  21 sinh viên Việt Nam sống tại ký túc xá Trường Ajou Motor ở TP Boryeong (tỉnh Chonnam) đã được xác định nhiễm Covid-19. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt nam tại Seoul đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc, yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể và có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho các sinh viên này.

Hiện các sinh viên đang được chăm sóc tốt, tình trạng sức khoẻ ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng giữ liên lạc thường xuyên với các du học sinh Việt Nam và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ khi cần thiết. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.
Đọc thêm