280 bác sĩ, y tá về hưu và 700 sinh viên các trường y khoa tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 18/3, ông Trần Thế Cương, chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm thông tin trên địa bàn quận đã có hơn 200 bác sĩ, y tá về hưu mong muốn được tham gia công tác chống dịch.

280 bác sĩ, y tá về hưu và 700 sinh viên các trường y khoa tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Thống kê chi tiết thì có khoảng 280 bác sĩ, y tá về hưu trên địa bàn mong muốn cùng chống dịch với thành phố, dự kiến chúng tôi sẽ tổ chức tập huấn với số lượng bác sĩ, y tá này để khi cần có thể hỗ trợ."

Ông Cương cũng cho biết thêm: "Hiện nay Trường đại học Y tế công cộng có 600 sinh viên đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố."

Toàn cảnh cuộc họp 

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin trong ngày 17/3 đã có 100 sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội tình nguyện đã được tăng cường cho công tác xét nghiệm tại sân bay Nội Bài. Trong trường hợp cần thêm lực lượng sẽ huy động thêm sinh viên của Cao đẳng Y tế Hà Nội và Hà Tây. 

Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, cho biết trong ngày 17/3 đã tiếp nhận 100 sinh viên của Trường đại học Y Hà Nội tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, được tăng cường cho công tác xét nghiệm tại sân bay Nội Bài.

Trong trường hợp cần thêm lực lượng, đặc biệt là giai đoạn thành phố nâng cấp độ khi số ca nhiễm tăng nhanh, Hà Nội sẵn sàng huy động thêm sinh viên của hai trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Hà Tây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm