30 triệu lít nước tinh khiết phục vụ bệnh nhân miễn phí

(PLO) - Với hơn 100 máy lọc nước tinh khiết lắp đặt tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội, ước tính hàng triệu bệnh nhân và người nhà sẽ được sử dụng nguồn nước sạch miễn phí.

Lễ tặng máy lọc nước tinh khiết tại bệnh viện Nhi T.Ư

Lễ tặng máy lọc nước tinh khiết tại bệnh viện Nhi T.Ư

Tiếp nối hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” khởi động từ năm 2015, từ tháng 4/2017 công ty cổ phần Karofi Việt Nam tiếp tục trao tặng nguồn nước tinh khiết đến các bệnh viện.

Đến nay đã có 87 cây nóng lạnh tích hợp lọc nước tinh khiết được lắp đặt tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện E, bệnh viện K cơ sở 3, bệnh viện Nhi T.Ư, bệnh viện phụ sản T.Ư. Ngày 24/5 tới đây, Karofi Việt Nam lắp thêm 21 máy lọc nước tại bệnh viện Mắt T.Ư, nâng tổng số máy đã lắp đặt lên 108 máy. Ước tính có khoảng 30 triệu lít nước tinh khiết cung cấp miễn phí.

Ngoài việc trao tặng, đơn vị tài trợ duy trì bảo dưỡng định kỳ toàn bộ sản phẩm trong 5 năm. Tổng giá trị chương trình giai đoạn này khoảng 2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tinh khiết cho khoảng 15 triệu người tới bệnh viện.

Đánh giá về nhu cầu nước sạch, PGS.TS Trần Minh Điển- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết: Bệnh viện là tuyến điều trị cao nhất về nhi khoa trong cả nước, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 3000 trẻ em đến khám, 1600 bệnh nhi nằm điều trị nội trú. Do đó nhu cầu sử dụng nước của bệnh nhân và người nhà là rất lớn. Vấn đề đặt ra là làm sao có đủ nguồn nước sạch cung cấp.

Chia sẻ về mục đích chương trình từ thiện trên, ông Trần Trung Dũng- Tổng Giám đốc công ty Karofi Việt Nam nói rằng dựa trên nhu cầu sử dụng nước tại bệnh viện nên công ty quyết định tặng máy lọc nước.

“Hầu như các bệnh viện hiện nay chưa có hệ thống lọc nước tinh khiết có thể sử dụng trực tiếp. Hệ thống máy lọc sau khi lắp đặt sẽ hoạt động 24/24h cho ra nước tinh khiết và được làm nóng-lạnh ngay lập tức để đáp ứng đầy đủ nhu cầu liên tục. Chúng tôi hy vọng qua đây giúp người bệnh giảm thiểu phần nào chi phí khám chữa bệnh”, ông Dũng nói.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

Thêm 3 ca nhiễm mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Angola

(PLVN) - Chiều ngày 21/10, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga và Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện đã ghi nhận 1.144 bệnh nhân.
Đọc thêm