4 ca nhiễm Covid-19 mới của Hải Dương đều liên quan đến ổ dịch tại nhà hàng Thế giới bò tươi

(PLVN) - Liên quan đến ổ dịch tại Nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương) tới nay đã có 10 ca nhiễm Covid-19. 
Đã có 10 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi
Đã có 10 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi

Chiều 17/8, Bộ Y tế công bố các ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca bệnh tại Hải Dương.

Bệnh nhân Nguyễn Anh Hải Ng ((BN 970): 13 tuổi, địa chỉ tại Khu 1, Tân Bình, TP. Hải Dương. Bố mẹ bệnh nhân là bạn thân với với chủ nhà hàng Thế giới bò tươi, thường xuyên đến chơi, ăn uống cùng. Từ này 18/7 – 20/7/2020, bệnh nhân cùng gia đình và gia đình chủ quán Thế giới bò tươi (Số 36 Ngô Quyền) đi du lịch Sapa.

Bệnh nhân Trịnh Đức P (BN971): 14 tuổi, địa chỉ tại Khu 12, phường Bình Hàn – TPHD. Tối 28/7/2020, cả gia đình 5 người và nhân viên công ty của bố (khoảng 18 người) đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, TPHD).

Bệnh nhân Ngô Tuấn A ((BN972):  34 tuổi, địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Linh, P. Thanh Bình, thành phố Hải Dương. Ngày 20/7/2020  Bệnh nhân đến nhà bệnh nhân 950 và có tiếp xúc với mẹ của bệnh nhân 950. Tối 30/7/2020 cùng cùng gia đình đi ăn tại nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền).

Bệnh nhân Phạm Thanh S  (BN973): 41 tuổi, địa chỉ tại ngõ 64 Quang Trung – phường Quang Trung – TP. Hải Dương. Ngày 3/8/2020, bệnh nhân đến ăn tối tại quán Thế giới Bò tươi (36 Ngô Quyền).

Hiện cả 4 bệnh nhân đều có sức khỏe bình thường, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Ngay sau có kết quả nghi ngờ các ca bệnh nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã họp và triển khai công tác phòng chống dịch như: tổ chức điều tra, lập danh sách các trường hợp (F1), chỉ đạo các đơn vị triển khai truy vết F1; thông báo các địa phương điều tra trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời thực hiện cách ly các trường hợp tiếp xúc gần (F1), khoanh vùng, xử lý môi trường ổ dịch, phun khử khuẩn hộ gia đình các trường hợp tiếp xúc gần (F1)…

Đọc thêm