6 ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện tại TP HCM

(PLVN) - TP HCM bắt đầu bước vào mùa mưa, do đó người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết, không chủ quan, lơ là ngay cả khi các trường hợp mắc bệnh đang giảm.

Một bệnh nhân được điều trị sốt xuất huyết.

Một bệnh nhân được điều trị sốt xuất huyết.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, đến thời điểm này, TP có 6 ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết mới phát sinh, tăng 2 ổ dịch mới so với tuần trước đó.

Tính chung từ đầu năm đến nay, TP ghi nhận 6.478 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 70,1% so với cùng kỳ năm 2019 (21.631 ca) và không có trường hợp tử vong. Riêng trong tuần thứ 18 tuy số ca mắc sốt xuất huyết có giảm hơn 4 tuần trước đó nhưng xuất hiện thêm 6 ổ dịch mới phát sinh ở 7 phường, xã thuộc 4/24 quận, huyện, tăng thêm 2 ổ dịch mới so với tuần 17.

Ngành y tế TP đã tiến hành xử lý phun hoá chất các ổ dịch, thực hiện diệt lăng quăng tại các ổ dịch, các điểm nguy cơ tại 15 phường, xã thuộc 5/24 quận, huyện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng khuyến cáo, TP bắt đầu bước vào mùa mưa, do đó người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết, không chủ quan, lơ là trong cộng đồng ngay cả khi các trường hợp mắc bệnh đang giảm.

Cùng với bệnh sốt xuất huyết, các bệnh truyền nhiễm khác tại TP HCM như sởi, tay chân miệng… cũng đang có xu hướng giảm so với tuần trước đó. Tuy  nhiên, TP vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là, đồng thời truyền thông người dân nâng cao ý thức thực hành phòng bệnh; khuyến cáo người dân tổ chức tiêm chủng thường xuyên; đảm bảo các tiêu chí về an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm