Bà Katrin Kandel: “Tôi mong không còn trẻ em Việt Nam bị dị tật'

(PLO) - Hơn 10 năm qua, bà Katrin Kandel- Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World làm mọi điều để có thể hiện thực hóa ước mơ một Việt Nam không còn những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huy chương Hữu nghị tặng bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành Facing the World

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huy chương Hữu nghị tặng bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành Facing the World

Thừa ủy quyền của Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao Huy chương Hữu nghị tặng bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành tổ chức Facing the World vì những đóng góp tích cực giúp thay đổi cuộc sống tại Anh quốc ngày 9/10/2018. Để chúc mừng sự kiện này, Bệnh viện Hồng Ngọc… đã tổ chức buổi lễ Công bố và vinh danh tại Hà Nội. 

Facing the World là tổ chức y tế từ thiện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật dị tật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Tổ chức quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình. Đến nay, tổ chức đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em của 20 quốc gia trên thế giới.

Dưới sự lãnh đạo của bà Katrin Kandel, suốt hơn 10 năm qua, Facing The World đã và đang tổ chức các khóa đào tạo y tế tại Đà Nẵng và Hà Nội. Trong năm 2018 này, tổ chức Facing the World cũng sẽ tiếp tục tổ chức 3 hội thảo chuyên sâu về “Kiến thức phẫu thuật Răng- Hàm Mặt” tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Đồng thời trao tặng máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng giá trị lớn cho một số bệnh viện. Ngoài ra, trong 2 năm gần đây, thông qua Facing The World đã có hơn 40 bác sĩ Việt Nam sang Anh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận với những kiến thức y khoa cập nhật mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Ngoài ra, tổ chức thiện nguyện này, Bệnh viện Hồng Ngọc, Khách sạn The Ann Hanoi, Công ty May Emerald, Hội Hữu Nghị Việt Anh, Vietnam Airlines đồng hành đã tài trợ các trang thiết bị y tế có giá trị cho một số cơ sở y tế tại Việt Nam.

Trước đó, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Katrin nhằm vinh danh cũng như công nhận những đóng góp, cống hiến của bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung tại Việt Nam trong một thập kỷ qua. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm